Công ty du lịch - Tour du lịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Trang chủ Cẩm nang du lịch Bản tin du lịch Hy lạp khủng hoảng phải bán di tích cổ để trả nợ

-

Hy lạp khủng hoảng phải bán di tích cổ để trả nợ

17/07/2015 - 7:20 am

Trước sức ép phải trả nợ Châu Âu, khó khăn lại chồng khó khăn, hy lạp gặp khó khăn trong việc thỏa thuận về gói cứu trợ, trước sức ép đó chính phủ Hy Lạp đã nghĩ đến việc bán đấu giá một số đảo, và các khu di tích cổ để lấy số tiền đó giải nguy cho nền kinh tế đất nước. Trước quyết định đó của chính phủ Hy Lạp, người dân Hy Lạp tỏ ra không mấy mặn mà, họ nói rằng “ Đó là một sự sỉ nhục” nó không khác gì việc bán đi những lịch sử, những kỷ niệm liên quan đến tổ tiên, lịch sử của đất nước này .

athens-greenseatour

Không phải những lần đưa ra là lần đầu, đã rất nhiều lần Hy Lạp nhắc tới các cuộc tranh luận về bán đất đai để trả nợ. Vào năm 2010 đã có 2 nhà lập pháp bảo thủ người Đức đã dấy lên những tranh cãi trong dư luận, nó như một gợi ý có nên bán thành cổ Acropolis không, đứng trước những lời gọi ý này người đức đưa ra khá nhiều câu đùa hài hước khiến người dân Hy Lap rất tức tối, những người dân đã tức giận nói rằng “ Sao không bán luôn Acropolis để trả nợ cho người đức luôn đi nhỉ?
Để đáp lại những lời trêu chọc trên, Natalia Kosmidou một hướng dẫn viên du lịch ở Athens cho biết đây là một sự hài hước lố bịch nhất đã từng nghe, và cũng khẳng định rằng họ sẽ giữ gìn những di tích lịch sử của mình cho dù người dân có phải đi ăn in hay không có tiền.
Mặc dù biết trước nợ nần Châu Âu, dù đứng trước những tin đồn “ Cho dù du khách bị đói cũng không được phép ốm ở Hy Lạp. Nhưng càng ngày càng nhiều du khách đổ về Hy Lạp bởi họ muốn tận dụng chi phi quá rẻ khi đến đây nghỉ dưỡng.
Bạn có thể tham khảo thêm các địa danh đẹp nổi tiếng của Hy Lạp ở đây

phao-dai-greenseatour

Thị trấn Lindos

Thị trấn Lindos

Athens-greenseatours


Mọi thông tin chi tiết xin liên hê:
Website: http://greenseatours.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/dulichbienxanh
Hotline: 01686.132.992 – 046 29 62 333
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà VFCC, số 34 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Hà Nội

Quảng cáo Kinh nghiem du lich Thai Lan Du lich Trang Mat Nha Trang - Da Lat
Cập nhật thời tiết Thời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Tỷ giá Tỷ giá

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Tin tức du lịch

Ý kiến khách hàng

  • Gửi Ms Hiền!
    Tôi là Phong đặt phòng ks Mela Tam Đảo hôm 01/12/2013 qua website của greenseatours,vì lý do có việc bận đột xuất nên tôi chỉ lưu lại Tam Đảo 01 đêm không thể ở lại ks 02 đêm như đã đặt,hôm nay tôi đã nhận được đủ tiền phòng của 01 đêm bên bạn chuyển khoản trả lại,tôi rất vui và hài lòng về cung cách phục vụ uy tín,trách nhiệm của Greenseatours.Lần sau nếu có đặt phòng,tôi nhất định sẽ đặt qua http://greenseatours.com.vn/
    ...
  • Xem tất cả...